How, When, Where and Why I became Christian

Nopparat Tippayaporn-anant

วันอาทิตย์แรกที่ไป ไม่ได้ไปเพราะใจศรัทธา รู้สึกในใจว่าพวกคริสเตียนก็แปลกดี บางคนทำงานจันทร์ถึงศุกร์ บางคนทำจันทร์ถึงเสาร์ แทนที่วันอาทิตย์จะนอนตื่นสายพักผ่อนเหมือนคนทั่วไปและกลับมาโบสถ์กันแต่เช้า แต่ก็มีความประทับใจในช่วงนมัสการพระเจ้า เพลงคริสเตียนมีความหมายดีฟังแล้วสบายใจ หลังจากช่วงเทศนาเสร็จ อาจารย์ก็เชิญว่าใครที่อยากจะรับคำอธิษฐาน ก็ให้ก้าวไปด้านหน้า ดิฉันก็ก้าวออกไป จำได้ว่า คนเข้าแถวรับการอธิษฐานประมาณ 20 คน ดิฉันยืนอยู่ประมาณคนที่สิบกว่าๆ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ อาจารย์อธิษฐานวางมือขอการรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้กับทุกคนที่ยืนก่อนหน้าดิฉัน แต่พอมาถึงหัวของดิฉันท่านกลับอธิษฐานว่า ขอพระเจ้าอวยพรธุรกิจของเธอ และหลังจากนั้นท่านอธิษฐานให้คนต่อไปก็เป็นเรื่องเจ็บป่วยทั้งสิ้น จึงคิดในใจว่าเพื่อนคงบอกกับอาจารย์ ว่าดิฉันต้องการคำอธิษฐานเผื่อธุรกิจที่ทำ จึงไปถามเพื่อนว่าเธอบอกอาจารย์เหรอว่าฉันอธิษฐานขอให้พระเจ้าอวยพรธุรกิจ เพื่อนบอกว่าฉันจะไปรู้เธอไหม ถึงรู้และแม้ว่าฉันบอกอาจารย์ แล้วเธอคิดว่าท่านจะจำได้หมดไหม ว่าใครต้องการคำอธิฐานอะไร เวลานั้น ดิฉันก็คิดในใจแล้วว่าหรือพระเจ้ามีจริง ?

สัปดาห์ถัดไปอาจารย์เทศนาน่าจะเกี่ยวกับเรื่องความรอด ตอนท้ายท่านได้ถามที่ประชุมว่า ในที่ประชุมนี้ใครก็ตาม ที่ทำบุญ ทำดีมามากมาย แต่ไม่เคยแน่ใจเลยว่าวันหนึ่ง เมื่อต้องจากโลกนี้ไปแล้ว จะได้ไปสวรรค์หรือไม่ วันนี้ ผมมีข่าวดี จะบอกคือว่าพระเจ้าทรงรักคุณมาก พระองค์ได้ประทานพระเยซูคริสต์ลงมาเกิดเป็นมนุษย์ และตายไถ่บาปคุณบนไม้กางเขนแล้ว วันนี้ถ้าคุณเชื่อในพระองค์ คุณได้รับการยกโทษบาปทั้งสิ้น และไม่ต้องตกนรกอีกเลย

สิ่งที่ฉันแน่ใจมาตลอดคือ แม้ว่าทำบุญทำดีมามากมายก็ตาม แต่วันหนึ่ง เมื่อดิฉันต้องจากโลกนี้ไป ดิฉันต้องตกนรกเพื่อใช้เวรกรรมก่อนแน่นอน จึงคิดว่า ถ้าเชื่อพระเยซู แล้วพระองค์รับประกัน ว่า ตายแล้ว ไม่ต้องตกนรก ดิฉันก็เดินออกไปข้างหน้าต้อนรับพระองค์ทันที แต่ก็รับแบบไม่เข้าใจ คิดว่า รับพระฝรั่งเข้าบ้านอีกองค์นึงเท่านั้น แต่ก็มีส่วนดีคืออยากแสวงหาพระองค์จริงๆ จึงไปร่วมกลุ่มเซลล์ตามบ้านในระหว่างสัปดาห์ และไปโบสถ์ในวันอาทิตย์ จนกระทั่งแน่ใจ ว่าพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด และเป็นพระเจ้าองค์เดียวเที่ยงแท้ ที่ดิฉันแสวงหามาตลอดชีวิต และได้คำตอบที่รอคอยมานาน คือ 1 ดิฉันเกิดจากพระเจ้า  2 มีชีวิตอยู่บนโลกในเวลานี้ เพื่อบอกข่าวดี ของพระเยซูคริสต์ กับทุกคนที่เชื่อเรื่องเวรกรรม (และเชื่อว่าไม่มีสิ่งใด ชดใช้เวรกรรมได้) เพื่อเขาจะได้รู้ว่า พระเยซูคริสต์เป็นทางเดียว ที่ใครก็ตามที่เชื่อในพระองค์ จะไม่ต้องตกนรกอีกเลย และ 3 วันหนึ่ง เมื่อดิฉันต้องจากโลกนี้ไป ดิฉันจะกลับไปอยู่กับพระเจ้าบนสวรรค์นิรันดร์กาล